Cuôc thi tìm hiểu, học tập về cuộc đời, sự nghiệp và tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỉ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Vị lãnh tụ Cách mạng vĩ đại, vị Cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam – Người đã mở đường đưa đất nước ta sánh vai cùng bạn bè năm châu. Đoàn trường Đại học Quốc tế đã tổ chức thành công cuộc thi tìm hiểu, học tập về cuộc đời, sự nghiệp và tấm gương đạo đức của Bác dưới hình thức thi kể chuyện và Rung Chuông Vàng với sự tham gia nhiệt tình của đông đảo thí sinh đến từ các Khoa và Bộ môn.

Cuộc thi đã diễn ra với 2 phần thi. Phần thi thứ nhất là phần thi thuyết trình/kể chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác có sự tham gia là các đội thi đến từ các Đoàn-Hội khoa/bộ môn của Trường Đại học Quốc Tế.

Ở phần thi kể chuyện với cách trình bày sáng tạo của Khoa Điện tử viễn thông kết hợp cùng Bộ môn Kỹ thuật Hệ thống công nghiệp đã xuất sắc mang về giải thưởng cao nhất của cuộc thi.

Phần thi thứ hai là phần thi Rung chuông vàng ngoài chủ đề chính về cuộc đời, sự nghiệp Bác Hồ còn có nhiều câu hỏi mở rộng lấy kiến thức từ đời sống xã hội xung quanh và ngôi trường Đại học Quốc Tế.

Những câu hỏi khó nhằn này đem đến không ít những khó khăn cho các bạn sinh viên tham dự. Nhưng với trò chơi cứu trợ thực hiện bởi các thành viên từ ban tổ chức, các bạn sinh viên có thể quay lại và tiếp tục phần thi của mình.

Cuối cùng với sự nỗ lực “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục, bạn Trương Lê Gia Bảo đến từ Bộ môn Vật lý đã dành chiến thắng cao nhất trong cuộc thi.

 

Post Author: Admin